Trong quá trình xây dựng và trưởng thành, khoa Công nghệ sinh học luôn duy trì và phát triển các mối quan hệ hợp tác chiến lược kết nối giữa sinh viên, cán bộ giảng viên và các nhà khoa học ngoài Học viện. Nhằm tăng cường và nâng tầm chiến lược hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học với các đơn vị trên, ngày 07 tháng 01 năm 2021, TS. Nguyễn Thị Thuý Hạnh, bí thư chi bộ, phó trưởng khoa; và PGS.TS. Nguyễn Xuân Cảnh, phó trưởng khoa đã tổ chức đoàn công tác khoa Công nghệ sinh học đến thăm quan, tri ân và làm việc với một số viện nghiên cứu.

Tại buổi làm việc với Viện nghiên cứu hệ gen, Viện Di truyền Nông nghiệp, Viện Công nghệ sinh học, đoàn công tác đã được tham quan cơ sở vật chất hiện đại, được tìm hiểu về những nhiệm vụ khoa học công nghệ trọng điểm và các thành tựu của các đơn vị trên. Thay mặt đoàn công tác, PGS.TS. Nguyễn Xuân Cảnh đã trân trọng cảm ơn và đánh giá cao những sự hợp tác bền chặt, hiệu quả đối với công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. Cụ thể, các đơn vị đã tạo điều kiện thuận lợi để các đoàn sinh viên/ cán bộ của khoa Công nghệ sinh học đến tham quan, kiến tập giáo trình, thực tập nghề nghiệp và thực tập tốt nghiệp. Về phía khoa Công nghệ sinh học đã, đang và sẽ tiếp tục mời các cán bộ nghiên cứu đủ tiêu chuẩn sang thỉnh giảng một số môn học/ học phần do khoa phụ trách để đổi mới và nâng cao chương trình giáo dục, đáp ứng yêu cầu kiểm định đại học của mạng lưới các trường đại học châu Á (kiểm định AUN). Thông qua các hoạt động hợp tác, trao đổi trong hướng dẫn sinh viên, học viên cao học, thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ, các hợp đồng thỉnh giảng giữa khoa Công nghệ sinh học và các Viện nghiên cứu đầu ngành thì chất lượng đào tạo và nghiên cứu được phát triển tốt hơn. Cũng tại các buổi làm việc, TS. Nguyễn Thị Thuý Hạnh đã chính thức ký kết và trao đổi các biên bản ghi nhớ hợp tác giữa khoa Công nghệ sinh học với Viện Di truyền Nông nghiệp và Viện nghiên cứu hệ gen. Đây là một bước tiến quan trọng, đánh dấu sự nâng tầm chiến lược mối quan hệ giữa khoa và các đơn vị.

Một số hình ảnh tại các buổi làm việc:

Ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa khoa Công nghệ sinh học và Viện nghiên cứu hệ gen
Ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa khoa Công nghệ sinh học và Viện Di truyền Nông nghiệp
Đoàn công tác đến thăm quan và làm việc với Viện Công nghệ sinh học