Với mong muốn gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ thông tin trong việc tìm đầu ra cho các sản phẩm nấm ăn, nấm dược liệu, ngày 30 tháng 12 năm 2022, nhóm nghiên cứu mạnh “Nấm ăn, nấm dược liệu”, khoa Công nghệ sinh học đã tổ chức Hội đồng tư vấn khoa học, định hướng nghiên cứu cũng như phát triển các sản phẩm nấm ăn, nấm dược liệu cho nhóm nghiên cứu.

Tham dự Hội đồng là sự góp mặt của các thành viên trong nhóm nghiên cứu mạnh cùng 3 chuyên gia là những người có nhiều kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về lĩnh vực thị trường nông nghiệp đến từ các trường Đại học, Viện nghiên cứu, doanh nghiệp.

Sau khi nghe TS. Ngô Xuân Nghiễn – trưởng nhóm nghiên cứu, trình bày về các phương pháp phát triển thị trường đã áp dụng cho các sản phẩm nấm ăn, nấm dược liệu của chính nhóm tạo ra, các chuyên gia tham dự Hội đồng tư vấn đã tích cực trao đổi, thảo luận, chỉ ra những ưu nhược điểm của những phương pháp đang thực hiện, đồng thời đóng góp ý kiến để hoàn thiện mảng phát triển thị trường các sản phẩm nấm của nhóm.

Bên cạnh hoạt động tư vấn, định hướng nghiên cứu và phát triển sản phẩm nấm ăn, nấm dược liệu, các thành viên trong nhóm cũng có cơ hội tìm kiếm sự hợp tác, phát triển các ý tưởng nghiên cứu mới, sự phối hợp giữa các đơn vị trong chuỗi phát triển sản phẩm nấm nhằm đưa sản phẩm nấm phục vụ nhiều hơn cho sự phát triển kinh tế - xã hội.

Kết thúc buổi tư vấn, TS. Ngô Xuân Nghiễn khẳng định lại lần nữa, việc phát triển thị trường cho các sản phẩm nấm ăn, nấm dược liệu là một trong những nhiệm vụ vô cùng quan trọng, không thể thiếu trong bất cứ đơn vị sản xuất nấm nào, do vậy hoạt động này cần được tập trung, dành nhiều nguồn lực để đẩy mạnh nó. Nhóm sẽ tiếp thu các ý kiến của chuyên gia, điều chỉnh lại các kế hoạch để đạt được hiệu quả nhiều hơn, đồng thời mong muốn có sự hợp tác với các chuyên gia trong thời gian tiếp theo.

Một số hình ảnh của buổi tư vấn:

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel