Thực hiện kế hoạch hoạt động khoa học công nghệ nhằm hướng tới chào mừng kỉ niệm 09 năm ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5/2010-18/5/2019. Hôm nay ngày 09/05/2019, tại hội trường B, nhà Hành chính, khoa Công nghệ sinh học long trọng tổ chức hội nghị ‘Khoa học công nghệ tuổi trẻ’ cấp khoa. Đến dự hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Đức Bách, trưởng khoa CNSH; Chi ủy, ban chủ nhiệm khoa cùng các giảng viên và sinh viên khoa Công nghệ sinh học.

Ảnh 1: TS. Nguyễn Thị Lâm Hải, phó trưởng khoa CNSH phát biểu khai mạc hội nghị

Tham gia báo cáo tại hội thảo có tổng số 12 báo cáo chia thành 3 nhóm: Báo cáo của các nhà khoa học trẻ dưới 40 tuổi, báo cáo của nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học và báo cáo trình bày ý tưởng nghiên cứu khoa học công nghệ. Các nhóm báo cáo đã trình bày các nghiên cứu mới trong các lĩnh vực mới của công nghệ sinh học. Hội đồng chấm báo cáo gồm 05 thầy cô do TS. Nguyễn Thị Thúy Hạnh, phó trưởng khoa CNSH làm chủ tịch hội đồng đã tiến hành chấm điểm và lựa chọn ra 03 báo cáo đại diện cho 03 nhóm tham dự hội nghị cấp Học viện dự kiến tổ chức ngày 17/5/2019.

Ảnh 2: Đại biểu tham dự hội thảo

Danh sách báo cáo được lựa chọn để đại diện khoa Công nghệ sinh học tham dự Hội nghị cấp học viện gồm có:

+ Đại diện nhóm Nhà KH trẻ: Đề tài ‘Sàng lọc và nghiên cứu các đặc điểm sinh học của các chủng xạ khuẩn có khả năng đối kháng với vi khuản gây bệnh Aeromonas hydrophila ở cá’ do ThS. Nguyễn Thanh Huyền chủ trì.

+ Đại diện nhóm SV nghiên cứu KH: Đề tài: ‘Xác định chủng xạ khuẩn có hoạt tính kháng nấm gây bện Panama trên cây chuối’ do sinh viên Phạm Lê Anh Minh làm trưởng nhóm.

+ Ý tưởng nghiên cứu: Đề tài: ‘Sàng lọc các chủng vi khuẩn lam có khả năng tổng hợp polyhydroxylakanote để sản xuất nhựa sinh học (bioplastic) dễ phân hủy thân thiện với môi trường’ do sinh viên Trần Thị Thùy Dương làm trưởng nhóm.

Hội nghị đã thành công tốt đẹp và kết thúc vào lúc 12h cùng ngày.