Ngày 24 tháng 11 năm 2021, nhóm nghiên cứu mạnh “nấm ăn, nấm dược liệu” – khoa Công nghệ sinh học đã tổ chức thành công buổi seminar sinh hoạt chuyên môn với các chuyên đề:

Chuyên đề: “Tình hình nghiên cứu và sản xuất nấm ăn và nấm dược liệu tại Việt Nam trong thời gian 2015-2020” do TS. Nguyễn Thị Bích Thùy trình bày.

leftcenterrightdel
 

Tham dự buổi seminar là sự góp mặt của các thầy/cô trong nhóm nghiên cứu mạnh cùng giảng viên, cán bộ trong khoa.

Mở đầu buổi seminar, TS Nguyễn Thị Bích Thùy trình bày về sự cần thiết của việc phát triển nấm ăn, nấm dược liệu: Nấm ăn và nấm dược liệu là một trong các sản phẩm nông nghiệp cần được tập trung nghiên cứu, sản xuất thành sản phẩm hàng hóa lớn, nấm là sản phẩm nằm trong Danh mục sản phẩm quốc gia được ưu tiên đầu tư phát triển (Quyết định số 439/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ).

Tác giả đề cập đến những thuận lợi và khó khăn trong nghiên cứu và sản xuất nấm, đưa ra giải pháp giải quyết khó khăn để các thành viên cùng bàn luận.

Buổi seminar diễn ra sôi nổi, có nhiều ý kiến đóng góp cho sự phát triển lĩnh vực nấm ăn, nấm dược liệu.

Môt số hình ảnh trong buổi Seminar:

leftcenterrightdel