Trong không khí hân hoan chào mừng ngày khai giảng và kỷ niệm 68 năm thành lập Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ngày 12/10/2024, ban chủ nhiệm Khoa Công nghệ sinh học đã tổ chức đón tiếp và có buổi gặp mặt đầy ý nghĩa để kỷ niệm 15 năm ngày ra trường của lớp K50CNSH. Sự kiện quy tụ các cựu sinh viên cùng các thầy cô giáo của Khoa Công nghệ Sinh học trong không khí ấm cúng và đầy xúc động, với nhiều hoạt động phong phú nhằm ôn lại những kỷ niệm xưa và tri ân những người đã dìu dắt suốt chặng đường sinh viên.

Tri ân Khoa Công nghệ Sinh học

Buổi lễ bắt đầu bằng hoạt động tri ân Khoa Công nghệ sinh học, nơi đã gắn bó và đồng hành cùng các cựu sinh viên suốt những năm tháng học tập. Đại diện lớp đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy cô trong Khoa vì sự tận tụy, lòng nhiệt huyết và những kiến thức quý giá mà họ đã truyền đạt. Để thể hiện lòng biết ơn, tập thể lớp đã trao tặng những món quà ý nghĩa cho Khoa nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy và nghiên cứu, góp phần vào sự phát triển của Khoa trong thời gian tới.

Tập thể cựu sinh viên K50CNSH gửi tặng món quà lưu niệm đến khoa

Gặp mặt thầy cô và chia sẻ đầy cảm xúc

Cuộc hội ngộ với thầy cô là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của buổi kỷ niệm. Thầy Nguyễn Quốc Trung, giáo viên chủ nhiệm lớp, đã có những chia sẻ chân thành và đầy xúc động: “Nhìn thấy các em trưởng thành và đạt được những thành công trong sự nghiệp, thầy cảm thấy vô cùng tự hào. Mỗi bước đi của các em chính là niềm vui và là động lực để thầy tiếp tục cống hiến cho nghề giáo.” Lời chia sẻ của thầy như gợi lại những ngày tháng cùng nhau học tập, thực hành và cả những thử thách mà cả thầy và trò đã cùng vượt qua.

Lớp trưởng Lê Văn Hải cũng xúc động bày tỏ: “Chúng em đã xa mái trường này 15 năm, nhưng khi trở về vẫn thấy mình như những sinh viên ngày nào, được đón nhận sự ấm áp và quan tâm từ các thầy cô. Em rất tự hào khi được là một phần của khóa học, và mãi biết ơn những người đã dìu dắt chúng em từ những bước đi đầu tiên trong sự nghiệp”.

Tham quan ngôi trường thân yêu

Sau phần lễ tri ân và chia sẻ, các cựu sinh viên đã cùng nhau tham quan lại khuôn viên Học viện. Trường nay đã khác xưa rất nhiều, với nhiều khu nhà mới được xây dựng khang trang, khuôn viên được bố trí đẹp đẽ, nhiều cây xanh và hoa tươi tạo nên không gian học tập lý tưởng. Tuy nhiên, trong lòng mỗi người, cảm giác quen thuộc và những ký ức về những năm tháng sinh viên vẫn luôn sống động. Mỗi góc sân trường, mỗi giảng đường đều gợi lại những kỷ niệm khó quên, từ những giờ học căng thẳng đến những giây phút vui vẻ cùng bạn bè.

Các cựu sinh viên không quên ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ qua các bức ảnh chụp tại các địa điểm quen thuộc trong khuôn viên trường. Đây là cách để lưu giữ lại những ký ức tươi đẹp về một thời thanh xuân đầy nhiệt huyết và hoài bão.

Tập thể cựu sinh viên K50CNSH tham quan ngôi trường thân yêu

Buổi liên hoan ấm cúng và gần gũi

Chương trình tiếp nối với buổi tiệc liên hoan, nơi các cựu sinh viên và thầy cô cùng ngồi lại trò chuyện, chia sẻ những câu chuyện cuộc sống và công việc. Không khí trở nên thật gần gũi khi mọi người cùng nâng ly, chúc mừng những thành công đã đạt được và cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thời sinh viên. Những câu chuyện xưa cũ, những lời hỏi thăm chân tình làm cho mọi khoảng cách về thời gian như bị xóa nhòa.

Gặp gỡ và chụp ảnh kỷ niệm cùng thầy cô trong Khoa Công nghệ sinh học

Chụp ảnh giao lưu cùng PGS. Vũ Đình Hòa - Trưởng khoa đầu tiên và các thầy cô trong Khoa Công nghệ sinh học

Cựu sinh viên - K50CNSH