Cao Bằng là một trong những cái nôi cách mạng của Việt Nam, đặc biệt là cơ sở sơ tán của thầy và trò Trường Đại học Nông nghiệp (nay là Học viện Nông nghiệp Việt Nam) giai đoạn miền Bắc có chiến tranh phá hoại. Năm 1959, trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Cao Bằng được thành lập do thầy Nguyễn Sương làm hiệu trưởng để thực hiện chủ trương của Đảng và nhiệm vụ chăm lo giáo dục miền núi, biên giới. Trải qua hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành, chất lượng giáo dục của trường ngày càng được hoàn thiện và nâng cao. Hàng năm, trường đều có các học sinh cử tuyển hoặc trúng tuyển nhập học Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Viết tiếp truyền thống anh hùng vẻ vang và sự gắn kết keo sơn giữa quê hương sơ tán Cao Bằng và các thế hệ sinh viên hiện tại, ngày 26/3/2021 đoàn công tác khoa Công nghệ sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã có chuyến thăm và giao lưu với các bạn học sinh trường THPT Dân tộc nội trú Cao Bằng trong lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tại đây, các thầy cô khoa Công nghệ sinh học đã thăm quan trường, giới thiệu về Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng như các ngành đang được đào tạo tại Học viện. Sau khilàm việc với Ban giám hiệu, các thầy cô trong đoàn công tác đã trực tiếp tham gia trải nghiệm các hoạt động cùng các em học sinh.

leftcenterrightdel
Ảnh 1: Các thầy cô khoa Công nghệ sinh học (VNUA) tham gia Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Cao Bằng 
leftcenterrightdel
Ảnh 2: Các thầy cô tham gia các gian hàng của các bạn học sinh 
leftcenterrightdel
Ảnh 4: Giới thiệu các món quà quê Cao Bằng 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Ảnh 5: Các trò chơi tại sân trường