Với mục đích trao đổi, chia sẻ thông tin trong lĩnh vực phát triển thị trường nấm ăn, nấm dược liệu, ngày 29 tháng 12 năm 2023, nhóm nghiên cứu mạnh “Nấm ăn, nấm dược liệu”, khoa Công nghệ sinh học đã tổ chức mời chuyên gia trình bày Seminar để chia sẻ, trao đổi các thông tin về việc phát triển các sản phẩm nấm ăn, nấm dược liệu. Chuyên đề được trình bày trong buổi Seminar có chủ đề “Vai trò và tiềm năng phát triển nấm ăn, nấm dược liệu” do CN. Phạm Minh Tuấn trình bày.

Tham dự buổi seminar là sự góp mặt của các thầy/cô trong nhóm nghiên cứu mạnh cùng giảng viên, cán bộ trong khoa.

Mở đầu buổi seminar, CN. Phạm Minh Tuấn đã trình bày tổng quát về nấm, vị trí và vai trò của nấm ăn, nấm dược liệu trong tự nhiên. Tiếp đó, tác giả trình bày các vai trò và tiềm năng của nấm ăn, nấm dược liệu trong đời sống xã hội, theo đó, nấm ăn và nấm dược liệu đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống con người, một số lĩnh vực ứng dụng nấm ăn, nấm dược liệu có thể kể ra như trong sản xuất và chế biến thực phẩm, trong sản xuất các sản phẩm bảo vệ sức khỏe, trong sản xuất thức ăn chăn nuôi, trong sản xuất phân bón và cải tạo đất trồng trọt, trong xử lý ô nhiễm và bảo vệ môi trường, trong phát triển kinh tế, xã hội. Cuối bài trình bày, CN. Tuấn và các thành viên tham dự đã chia sẻ các thông tin hữu ích liên quan đến thực trạng phát triển nấm ăn, nấm dược liệu ở Việt Nam. Buổi seminar diễn ra sôi nổi, có nhiều ý kiến đóng góp cho sự phát triển thị trường của các sản phẩm nấm ăn, nấm dược liệu như nấm tươi, nấm khô, nấm đã qua chế biến, …

Một số hình ảnh trong buổi seminar:

leftcenterrightdel