LỊCH CÔNG TÁC
EMAIL
VNUA
GIỚI THIỆU
Giới thiệu chung
Ban chủ nhiệm khoa
Cơ cấu tổ chức
Hội đồng khoa
Đội ngũ cán bộ
ĐÀO TẠO
Đào tạo đại học
Ngành Công nghệ sinh học
Chương trình đào tạo
Mục tiêu đào tạo & chuẩn đầu ra
Định hướng & cơ hội nghề nghiệp
Ngành Công nghệ sinh dược
Đào tạo sau đại học
Thạc sĩ
Định hướng nghiên cứu
Định hướng ứng dụng
Tiến sĩ
Mẫu văn bản đào tạo
Đề cương chi tiết
KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ
Nhóm nghiên cứu
Đề tài nghiên cứu
Công bố khoa học
Mẫu văn bản KH&CN
HỢP TÁC
Hợp tác trong nước
Hợp tác quốc tế
Mẫu văn bản hợp tác
THƯ VIỆN
Thư viện Lương Định Của
Thư viện Khoa
Nội quy
Khóa luận tốt nghiệp
Luận văn, luận án
Tài liệu
SINH VIÊN
Sinh viên đại học
Học viên cao học
Sổ tay sinh viên
Danh mục chương trình đào tạo
Điểm rèn luyện sinh viên
Hội nghị sinh viên NCKH năm 2022
LIÊN HỆ
Trang chủ
VNUA
GIỚI THIỆU
Giới thiệu chung
Ban chủ nhiệm khoa
Cơ cấu tổ chức
Hội đồng khoa
Đội ngũ cán bộ
ĐÀO TẠO
Đào tạo đại học
Ngành Công nghệ sinh học
Chương trình đào tạo
Mục tiêu đào tạo & chuẩn đầu ra
Định hướng & cơ hội nghề nghiệp
Chuyên ngành Công nghệ sinh học (Chất lượng cao)
Chương trình đào tạo
Mục tiêu đào tạo & chuẩn đầu ra
Định hướng & cơ hội nghề nghiệp
Chuyên ngành Công nghệ sinh học nấm ăn & nấm dược liệu
Chương trình đào tạo
Mục tiêu đào tạo & chuẩn đầu ra
Định hướng & cơ hội nghề nghiệp
Ngành Công nghệ sinh dược
Đào tạo sau đại học
Thạc sĩ
Chương trình đào tạo
Chuẩn đầu ra
Tiến sĩ
Mẫu văn bản đào tạo
Quy định, quyết định
KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ
Đề tài nghiên cứu
Công bố khoa học
Mẫu văn bản KH&CN
HỢP TÁC
Hợp tác trong nước
Hợp tác quốc tế
Mẫu văn bản hợp tác
SINH VIÊN
Sinh viên đại học
Học viên cao học
Sổ tay sinh viên
Điểm rèn luyện sinh viên
LIÊN HỆ
LIÊN HỆ
Trang chủ
TIN TỨC & SỰ KIỆN
GMT +7
TIN TỨC & SỰ KIỆN
Lợi ích của nấm ăn đối với sức khoẻ con người
09/10/2023
Từ quan điểm dinh dưỡng, nấm là thực phẩm có giá trị cho sức khỏe. Trong thành phần hóa học của chúng có một lượng vitamin, khoáng chất vi lượng, chất xơ và chất béo đáng kể, đặc biệt hàm lượng protein tốt (khoảng 20–30% chất khô) gồm hầu hết các axit amin thiết yếu.
Seminar khoa học tuần 39 năm 2023 của nhóm nghiên cứu mạnh “Nấm ăn, nấm dược liệu”
05/10/2023
Ngày 27 tháng 9 năm 2023, nhóm nghiên cứu mạnh “Nấm ăn, nấm dược liệu” – khoa Công nghệ sinh học đã tổ chức thành công buổi seminar sinh hoạt chuyên môn với các chuyên đề:
Nghiên cứu xác định locus qRS6 quy định hàm lượng tinh bột khó tiêu mới ở cây lúa
29/09/2023
Các loại tinh bột trong thực phẩm được phân loại trong quá trình tiêu hóa được chia thành ba loại: tinh bột tiêu hóa nhanh, tinh bột tiêu hóa chậm và tinh bột khó tiêu. Trong đó, tinh bột khó tiêu (TBKT - resistant starch) hay tinh bộ kháng tiêu/kháng tinh bột là lượng tinh bột và các sản phẩm từ tinh bột không bị tiêu hóa trong ruột non của người khỏe mạnh và một phần nhỏ được lên men bởi vi sinh vật trong đường tiêu hóa (Topping & Clifton, 2001).
Seminar khoa học tháng 9 năm 2023 khoa Công nghệ sinh học
29/09/2023
Ngày 15/9/2023, khoa Công nghệ sinh học đã tổ chức buổi seminar khoa học đầu tiên trong chuỗi seminar khoa học thường kì của Khoa năm học 2023 – 2024.
Đánh giá đặc điểm chủng vi khuẩn tiềm năng phân giải Cellulose phân lập từ phụ phẩm chế biến gỗ
16/09/2023
Chuyển đổi sinh khối có chứa cellulose bằng các phương pháp của công nghệ sinh học là hướng ứng dụng bền vững để tạo ra các phân tử đường glucose cung cấp nguồn nguyên liệu tạo ra cồn sinh học và các nhiên liệu sinh học khác.
Thực tập nghề nghiệp 1 – Hành trình trải nghiệm bổ ích
07/09/2023
Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2023 – 2024 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Khoa Công nghệ sinh học đã tổ chức cho sinh viên lớp K66-CNSHA đi thực tập nghề nghiệp 1 ở các cơ sở tại các tỉnh Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng từ ngày 21/8/2023 – 03/9/2023.
Thư chúc mừng năm học 2023 - 2024 của Đảng ủy, Hội đồng Học viện, Ban Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam
05/09/2023
Công nghệ sinh học và Công nghệ dược liệu – Ngành học mũi nhọn trong cuộc cách mạng 4.0
04/09/2023
Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư diễn ra trên ba lĩnh vực chính gồm: công nghệ sinh học, kỹ thuật số và vật lý. Trên lĩnh vực công nghệ sinh học, cuộc cách mạng 4.0 tập trung vào nghiên cứu để tạo ra những bước nhảy vọt trong nông nghiệp, thủy sản, y dược, chế biến thực phẩm, bảo vệ môi trường, năng lượng tái tạo, hóa học và vật liệu.
Kỷ niệm 78 năm Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945-02/9/2023)
02/09/2023
Cách đây 78 năm, ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, đưa nước ta từ một nước thuộc địa nửa phong kiến trở thành một nước độc lập, tự do, dân chủ.
Công nghệ chỉnh sửa gen tạo giống cà chua có hàm lượng GABA cao
30/08/2023
Gamma aminobutyric acid (GABA) là một axit amin tự nhiên có nhiều trong trái cây, rau, trà, rượu vang và một số thực phẩm lên men. GABA hoạt động như một chất ức chế dẫn truyền thần kinh khi GABA gắn thụ thể GABA trong não sẽ giúp làm giảm cảm giác lo lắng, căng thẳng và sợ hãi. GABA cũng có thể giúp cải thiện giấc ngủ, ngăn ngừa co giật và tổn thương não bộ. Do đó, GABA được sử dụng nhiều trong chăm sóc sức khỏe.
Sinh viên khoa Công nghệ sinh học tham gia kỳ thực tập hè của tại IMB, Academia Sinica, Đài Loan
25/08/2023
Nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa khoa Công nghệ sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam và viện Sinh học phân tử (IMB), Academia Sinica (AS), Đài Loan, chương trình thực tập hè với sự tài trợ của IMB, AS đã mang tới cơ hội cho sinh viên khoa Công nghệ sinh học được học tập, nghiên cứu tại những phòng nghiên cứu hiện đại, chuyên sâu hàng đầu Đài Loan trong lĩnh vực công nghệ sinh học.
14
15
16
17