Năm học 2021-2022 là một năm học đầy khó khăn bởi đại dịch Covod-19 gây ra, đặc biệt là đối với sinh viên K66. Từ khi nhập học và học, thầy và trò chưa một lần gặp trực tiếp, chỉ gặp nhau qua những giờ giảng, giờ sinh hoạt thông qua hình thức online.  Tuy học online nhưng sinh viên K66 Công nghệ Sinh học đã thực hiện nghiêm túc và hiệu quả, năng động và sáng tạo qua những bài kiểm tra và bài thi cuối kỳ của sinh viên. Để tiếp đà cho học kỳ II năm học 2021-2022, ngày 03/1/2022 Liên chi đoàn và Liên chi hội sinh viên CNSH đã có buổi gặp mặt các em sinh viên K66, với mục đích hướng dẫn các em đăng ký học phần trong học kỳ mới và chia sẻ các kinh nghiệm trong học tập và nghiên cứu khoa học.

Tại buổi tập huấn, thầy Tống Văn Hải - Bí thư liên chi đoàn khoa Công Nghê Sinh Học cùng các bạn sinh viên khóa trước đã cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích trong đăng ký học phần. Đây là một trong những công việc nhiều bỡ ngỡ và không ít khó khăn không chỉ cho các bạn sinh viên lần đầu đăng ký tín chỉ mà còn với các bạn sinh viên khóa trước. Qua thời gian làm việc, với sự lắng nghe và chia sẻ tích cực, các bạn sinh viên đã nhanh chóng hình dung rõ ràng và tự tin hơn về những việc cần làm trong việc lựa chọn và xây dựng cho mình một thời khóa biểu khoa học cho học kỳ tới. Ngoài ra, trong buổi gặp mặt, các bạn sinh viên cũng có cơ hội được chia sẻ về những khó khăn, khúc mắc gặp phải trong kỳ học đầu tiên tại Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam, trong một môi trường có nhiều điều khác biệt so với môi trường phổ thông. Qua đó các bạn được lắng nghe những lời chia sẻ, kinh nghiệm từng trải từ thầy và các anh chị sinh viên khóa trước. Buổi gặp mặt diễn ra một cách cởi mở và dường như không có khoảng cách. Hi vọng với những kinh nghiệm thực tế có thể giúp các bạn sinh viên tự tin hơn trong việc đăng ký học phần, cách sắp sếp thời gian học hợp lý và cách tiếp cận các vấn đề trong học tập và nghiên cứu khoa học, để các em đạt được nhiều thành công trong học kỳ II năm học 2021-2022.

Một số hình ảnh trong buổi gặp mặt: