Hợp tác thúc đẩy sản xuất lúa, sầu riêng, cà phê hiệu quả, an toàn

HÀ NỘI - Trung tâm Khuyến nông Quốc gia ký hợp tác với Công ty TNHH Bayer Việt Nam về mở rộng mô hình canh tác lúa, sầu riêng, cà phê hiệu quả, an toàn, bền vững.

 
leftcenterrightdel
 

Hai đơn vị ký kết hợp tác chiều 14/10. Ảnh: Phi Yến.

Chiều 14/10, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia ký hợp tác với Công ty TNHH Bayer Việt Nam về mở rộng mô hình canh tác bền vững và thúc đẩy canh tác lúa, sầu riêng, cà phê hiệu quả, an toàn nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm tại Việt Nam năm 2025.

Tham dự lễ ký có ông Lê Quốc Thanh - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, ông Kedelesara Govinda Rao Krishnamurthy - Giám đốc nhánh Khoa học cây trồng của Công ty TNHH Bayer Việt Nam.

 

Chương trình hợp tác giữa bên nhằm cải thiện năng suất sản xuất nông nghiệp và tìm ra những đổi mới trong thực hành canh tác thông qua các nông trại kiểu mẫu tại các vùng trồng chính; triển khai áp dụng chương trình quản lý sức khỏe cây trồng tổng hợp, quản lý dịch hại tổng hợp và phổ biến, áp dụng thực hành sản xuất nông nghiệp tốt cho nông dân trồng lúa, sầu riêng và cà phê nhằm phát triển nông nghiệp bền vững.

Hai bên cũng sẽ tập trung hợp tác, góp phần triển khai có hiệu quả Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao, phát thải thấp nhằm tăng năng suất lúa, cải thiện công tác quản lý sản xuất lúa tại các tỉnh ĐBSCL thông qua xây dựng các mô hình sản xuất lúa chất lượng cao, giảm phát thải; áp dụng quản lý dịch hại tổng hợp vào canh tác sầu riêng, cà phê hiệu quả, an toàn, bền vững.

 

Nguồn: nongnghiep.vn