LỊCH CÔNG TÁC
EMAIL
VNUA
GIỚI THIỆU
Giới thiệu chung
Ban chủ nhiệm khoa
Cơ cấu tổ chức
Hội đồng khoa
Đội ngũ cán bộ
ĐÀO TẠO
Đào tạo đại học
Ngành Công nghệ sinh học
Chương trình đào tạo
Mục tiêu đào tạo & chuẩn đầu ra
Định hướng & cơ hội nghề nghiệp
Ngành Công nghệ sinh dược
Đào tạo sau đại học
Thạc sĩ
Định hướng nghiên cứu
Định hướng ứng dụng
Tiến sĩ
Mẫu văn bản đào tạo
Đề cương chi tiết
KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ
Nhóm nghiên cứu
Đề tài nghiên cứu
Công bố khoa học
Mẫu văn bản KH&CN
HỢP TÁC
Hợp tác trong nước
Hợp tác quốc tế
Mẫu văn bản hợp tác
THƯ VIỆN
Thư viện Lương Định Của
Thư viện Khoa
Nội quy
Khóa luận tốt nghiệp
Luận văn, luận án
Tài liệu
SINH VIÊN
Sinh viên đại học
Học viên cao học
Sổ tay sinh viên
Danh mục chương trình đào tạo
Điểm rèn luyện sinh viên
Hội nghị sinh viên NCKH năm 2022
LIÊN HỆ
Trang chủ
VNUA
GIỚI THIỆU
Giới thiệu chung
Ban chủ nhiệm khoa
Cơ cấu tổ chức
Hội đồng khoa
Đội ngũ cán bộ
ĐÀO TẠO
Đào tạo đại học
Ngành Công nghệ sinh học
Chương trình đào tạo
Mục tiêu đào tạo & chuẩn đầu ra
Định hướng & cơ hội nghề nghiệp
Chuyên ngành Công nghệ sinh học (Chất lượng cao)
Chương trình đào tạo
Mục tiêu đào tạo & chuẩn đầu ra
Định hướng & cơ hội nghề nghiệp
Chuyên ngành Công nghệ sinh học nấm ăn & nấm dược liệu
Chương trình đào tạo
Mục tiêu đào tạo & chuẩn đầu ra
Định hướng & cơ hội nghề nghiệp
Ngành Công nghệ sinh dược
Đào tạo sau đại học
Thạc sĩ
Chương trình đào tạo
Chuẩn đầu ra
Tiến sĩ
Mẫu văn bản đào tạo
Quy định, quyết định
KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ
Đề tài nghiên cứu
Công bố khoa học
Mẫu văn bản KH&CN
HỢP TÁC
Hợp tác trong nước
Hợp tác quốc tế
Mẫu văn bản hợp tác
SINH VIÊN
Sinh viên đại học
Học viên cao học
Sổ tay sinh viên
Điểm rèn luyện sinh viên
LIÊN HỆ
LIÊN HỆ
Trang chủ
TIN TỨC & SỰ KIỆN
GMT +7
TIN TỨC & SỰ KIỆN
Sinh viên khoa Công nghệ sinh học lập nhiều thành tích chào mừng 72 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950-09/01/2022)
10/01/2022
Lúc 7h30’ sáng ngày 09/01/1950, Đoàn Thanh niên cứu quốc và Đoàn học sinh Sài Gòn – Chợ Lớn đã vận động và tổ chức biểu tình đòi đảm bảo an ninh cho học sinh, sinh viên học tập và trả tự do cho những học sinh, sinh viên bị bắt và mở lại trường học.
Sinh viên khoa Công nghệ sinh học năng động, xuất sắc trong phong trào sinh viên 5 Tốt toàn Học viện
10/01/2022
Năm 2021 vừa qua, nhờ sự nỗ lực không ngừng của toàn thể sinh viên, giảng viên, cán bộ và nhân viên, khoa CNSH vinh dự nhận được 13 danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội.
Hội nghị kiện toàn Ban chấp hành Liên chi hội sinh viên Khoa Công nghệ sinh học - Học viện Nông nghiệp Việt Nam khoá VI, nhiệm kỳ 2020-2023
31/12/2021
Vào sáng ngày 25/12/2021 BCH Liên chi Hội khoa Công nghệ Sinh học đã long trọng tổ chức “Hội nghị kiện toàn BCH Liên chi Hội sinh viên Khoa Công nghệ Sinh học khoá VI, nhiệm kỳ 2020-2023” bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams.
Tổng quan về enzyme phân hủy lignin từ vi sinh vật
27/12/2021
Lignin là một loại polymer thơm tự nhiên, có thành phần phổ biến thứ hai sau cellulose. Lignin được tìm thấy trong thực vật, phụ phẩm nông nghiệp và nhiều nơi khác. Phân tử lignin không có tính đồng nhất, tạo liên kết với hemicellulose và bao quanh cellulose thông qua liên kết este trong thực vật để cung cấp độ cứng và bảo vệ thành tế bào.
Hội đồng tư vấn khoa học “Phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực nấm ăn, nấm dược liệu” và “Nấm dược liệu - định hướng phát triển tại Việt Nam” cho nhóm nghiên cứu mạnh “nấm ăn, nấm dược liệu”
23/12/2021
Với mong muốn gặp gỡ, trao đổi, trình bày các kết quả, thành tựu nghiên cứu mới nhất cũng như nhận được sự tư vấn định hướng nghiên cứu cho nghóm nghiên cứu mạnh. Ngày 22 tháng 12 năm 2021, nhóm nghiên cứu mạnh “Nấm ăn, nấm dược liệu”, khoa Công nghệ sinh học đã tổ chức Hội đồng tư vấn khoa học, định hướng nghiên cứu và giảng dạy cho nhóm nghiên cứu dưới hình thức Online.
Hội thảo “Công nghệ sinh học Nông nghiệp: Thách thức và Cơ hội”
21/12/2021
Trong bối cảnh toàn thế giới gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19, suy thoái kinh tế chung, Việt Nam đã vượt qua nhiều khó khăn, thực hiện "mục tiêu kép" mà Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo: Vừa quyết liệt phòng, chống dịch với tinh thần "chống dịch như chống giặc", vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm đời sống nhân dân. Trong thành công này, KHCN có những đóng góp quan trọng khi kinh tế Việt Nam tăng trưởng dương 2,91%, là một trong những quốc gia tăng trưởng cao nhất trong khu vực và trên thế giới.
Nguồn Gen Nấm Lim Xanh Tại Quảng Nam
10/12/2021
Nấm lim xanh là loại nấm dược liệu quý, từ lâu đã được sử dụng rộng rãi ở nước ta. Nấm lim xanh thường xuất hiện tại một số tỉnh ở nước ta, trong đó được biết đến nhiều nhất phải kể đến nấm lim xanh Quảng Nam.
Hội thảo “Ứng dụng Công nghệ sinh học nano và Công nghệ gen trong Nông nghiệp và Y Dược”
08/12/2021
Công nghệ sinh học được biết đến là lĩnh vực đa ngành và liên ngành, gắn kết với nhiều lĩnh vực. Trong các lĩnh vực Công nghệ sinh học thì công nghệ sinh học nano và công nghệ gen là những công nghệ hiện đại của thế kỷ 21, chúng đã và đang được ứng dụng rộng rãi và mang lại nhiều thành tựu nổi bật trong nhiều lĩnh vực của đời sống trong đó có Nông nghiệp và Y dược.
Sinh Trưởng Và Phát Triển Của Nấm Hắc Chi
03/12/2021
Từ những năm 2000 trở lại đây việc nghiên cứu vê nấm lớn, đặc biệt là nấm dược liệu cũng được các nhà Khoa học Việt Nam quan tâm và có kết quả đáng kể. Một trong những nghiên cứu đầu tiên về thành phần và hoạt chất sinh học của nấm Linh chi ở Việt Nam được nhóm tác giả Nguyễn Thị Chính và cs (2005) nghiên cứu.
Nấm Vân chi - Loài nấm có giá trị dược liệu cao
30/11/2021
Nấm Vân chi (Trametes versicolor (L.) Loyd) là nấm có giá trị dược liệu cao, đã và đang được người tiêu dùng ở các nước chấu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, các nước châu Âu, châu Mỹ… ưa chuộng.
Phát triển nhân giống, nuôi trồng nấm đầu khỉ tại Việt Nam
26/11/2021
Nấm đầu khỉ (Hericium erinaceus) còn có tên gọi khác như nấm hầu thủ, nấm lông nhím, nấm bờm sư tử… Giống nấm đầu khỉ được nuôi dưỡng trong môi trường dinh dưỡng hữu cơ có nuồn gốc rõ ràng. Các điều kiện nuôi như nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm, … được kiểm soát tốt nhất để giống nấm sinh trưởng đạt chất lượng cao.
26
27
28
29