LỊCH CÔNG TÁC
EMAIL
VNUA
GIỚI THIỆU
Giới thiệu chung
Ban chủ nhiệm khoa
Cơ cấu tổ chức
Hội đồng khoa
Đội ngũ cán bộ
ĐÀO TẠO
Đào tạo đại học
Ngành Công nghệ sinh học
Chương trình đào tạo
Mục tiêu đào tạo & chuẩn đầu ra
Định hướng & cơ hội nghề nghiệp
Ngành Công nghệ sinh dược
Đào tạo sau đại học
Thạc sĩ
Định hướng nghiên cứu
Định hướng ứng dụng
Tiến sĩ
Mẫu văn bản đào tạo
Đề cương chi tiết
KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ
Nhóm nghiên cứu
Đề tài nghiên cứu
Công bố khoa học
Mẫu văn bản KH&CN
HỢP TÁC
Hợp tác trong nước
Hợp tác quốc tế
Mẫu văn bản hợp tác
THƯ VIỆN
Thư viện Lương Định Của
Thư viện Khoa
Nội quy
Khóa luận tốt nghiệp
Luận văn, luận án
Tài liệu
SINH VIÊN
Sinh viên đại học
Học viên cao học
Sổ tay sinh viên
Danh mục chương trình đào tạo
Điểm rèn luyện sinh viên
Hội nghị sinh viên NCKH năm 2022
LIÊN HỆ
Trang chủ
VNUA
GIỚI THIỆU
Giới thiệu chung
Ban chủ nhiệm khoa
Cơ cấu tổ chức
Hội đồng khoa
Đội ngũ cán bộ
ĐÀO TẠO
Đào tạo đại học
Ngành Công nghệ sinh học
Chương trình đào tạo
Mục tiêu đào tạo & chuẩn đầu ra
Định hướng & cơ hội nghề nghiệp
Chuyên ngành Công nghệ sinh học (Chất lượng cao)
Chương trình đào tạo
Mục tiêu đào tạo & chuẩn đầu ra
Định hướng & cơ hội nghề nghiệp
Chuyên ngành Công nghệ sinh học nấm ăn & nấm dược liệu
Chương trình đào tạo
Mục tiêu đào tạo & chuẩn đầu ra
Định hướng & cơ hội nghề nghiệp
Ngành Công nghệ sinh dược
Đào tạo sau đại học
Thạc sĩ
Chương trình đào tạo
Chuẩn đầu ra
Tiến sĩ
Mẫu văn bản đào tạo
Quy định, quyết định
KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ
Đề tài nghiên cứu
Công bố khoa học
Mẫu văn bản KH&CN
HỢP TÁC
Hợp tác trong nước
Hợp tác quốc tế
Mẫu văn bản hợp tác
SINH VIÊN
Sinh viên đại học
Học viên cao học
Sổ tay sinh viên
Điểm rèn luyện sinh viên
LIÊN HỆ
LIÊN HỆ
Trang chủ
TIN TỨC & SỰ KIỆN
GMT +7
TIN TỨC & SỰ KIỆN
Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp năm học 2016-2017
15/07/2020
Học viện Nông nghiệp Việt Nam công bố phương án tuyển sinh năm 2018
15/07/2020
Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Trước đây là Trường Đại học Nông nghiệp I) có trụ sở tại Gia Lâm, Hà Nội. Học viện có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đội ngũ cán bộ có trình độ cao, tâm huyết với nghề, 80% giảng viên được đào tạo ở các nước có nền khoa học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới. Tỷ lệ sinh viên có việc làm trong 12 tháng sau khi tốt nghiệp đạt trên 90%.
Khai xuân Khoa Công nghệ sinh học
15/07/2020
Sáng ngày 26/2 Khoa Công nghệ sinh học tổ chức buổi gặp mặt và chúc tết đầu xuân Mậu Tuất 2018
Tiếp đoàn đại học Yeongsang (GNU), Hàn Quốc
15/07/2020
Chiều ngày 2/2/2018, đoàn Đại học quốc gia Gyeongsang (GNU) – Hàn Quốc do giáo sư Byoung-Kuk Na, Trưởng Khoa Dược dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Khoa Công nghệ sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Tiếp đón đoàn có TS. Nguyễn Đức Bách - Trưởng khoa Công nghệ sinh học cùng các cán bộ, giảng viên trong Khoa.
Công nghệ nuôi trồng nấm sò (Pleurotus spp) trên cơ chất tổng hợp từ nguyên liệu rơm rạ tươi
15/07/2020
Việc trồng nấm sò (Pleurotus spp) theo kỹ thuật truyền thống trên cơ chất rơm rạ khô, vỏ bông, mùn cưa có nhiều bất cập là việc thu gom và làm khô rơm rạ sẽ mất nhiều công, qua đó gián tiếp làm tăng chi phí sản xuất, giảm hiệu quả kinh tế… Từ năm 2015, Học viện Nông nghiệp Việt Nam triển khai đề tài “Nghiên cứu công nghệ nuôi trồng nấm sò (Pleurotus spp) trên cơ chất tổng hợp đối với nguyên liệu rơm rạ tươi” do TS. Nguyễn Thị Lâm Hải chủ trì. Sau thời gian nghiên cứu, nhóm tác giả đã hoàn thiện “Công nghệ nuôi trồng nấm sò (Pleurotus spp) trên cơ chất tổng hợp từ nguyên liệu rơm rạ tươi”.
Chọn lọc thành công giống nấm sò PN1
15/07/2020
Nấm sò (Pleurotus spp) là một loài nấm ăn được thuộc họ Pleurotaceae và được xem là một nấm dược liệu do chứa các statinnhư lovastatin có tác dụng giảm cholesterol, khả năng chống ung thư của nấm do sự hiện diện của lovastatin trong tai nấm...
Mô hình nghiên cứu và phát triển nấm ăn, nấm dược liệu – Điểm sáng trong nghiên cứu và chuyển giao công nghệ
15/07/2020
Nấm lớn (Marco Fungi) có ý nghĩa quan trọng trong đời sống, kinh tế xã hội và trong nghiên cứu khoa học. Nhiều loài được sử dụng làm thực phẩm giàu dinh dưỡng, một số được sử dụng làm dược phẩm để chữa trị một số bệnh nguy hiểm như tim mạch, béo phì, giải độc và bảo vệ tế bào gan, loãng xương…
Tảo Spirulina – Thực phẩm hoàn hảo của thế kỷ XXI
15/07/2020
Tảo Spirulina có dạng sợi xoắn nên còn gọi là tảo xoắn, tảo ưa sống trong môi trường nước kiềm với nhiệt độ và ánh sáng cao. Tảo xoắn có hàm lượng protein tới 60-70% khối lượng khô, cao nhất so với các nguồn thực phẩm (thịt bò 16-34%, thịt gà 14-23%, cá 18-25%). Đặc biệt, protein của tảo Spirulina có đầy đủ 20 loại axit amin với tỉ lệ cân đối, dễ tiêu hóa và hấp thu, đồng thời không gây dị ứng. Chính vì vậy, Spirulina phù hợp và tốt cho người dùng ở mọi lứa tuổi.
Tiếp đoàn đại học KHCN Hoa Đông, Trung Quốc
15/07/2020
Chiều ngày 19/1/2018, đoàn Đại học KHCN Hoa Đông, Trung Quốc do Ông WU Baijun, Phó hiệu trưởng trường dẫn đầu đã đến thăm Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Gặp mặt Tiến sĩ được đào tạo tại nước ngoài đã tốt nghiệp về nước
14/07/2020
Thực hiện kế hoạch của Học viện, trong hai ngày 17 và 18 tháng 1 năm 2018, các tiến sỹ được đào tạo tại nước ngoài đã tốt nghiệp về nước có buổi gặp mặt với lãnh đạo Học viện nhằm đánh giá thực trạng, kết quả đã đạt được và tiềm năng đóng góp của các tiến sĩ được đào tạo tại nước ngoài trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.
Lễ ký cam kết của các nhóm nghiên cứu mạnh Khoa Công nghệ sinh học
14/07/2020
36
37
38
39